Những điều nên tránh khi sử dụng điều hòa

Đăng lúc 09:04:25 ngày 02/03/2017 | Lượt xem 118

Hiện nay, các thiết bị điện lạnh mang lại rất nhiều tiện ích cho con người. Chúng ta đã quá quen thuộc nó, nhưng việc sử dụng các thiết bị điện lạnh nói chung và điều hòa nói riêng như thế nào để chúng kéo dài tuổi thọ vẫn còn lạ lẫm và đáng được quan tâm.

Mỗi sản phẩm đều có các đặc tính, tính năng riêng. Nếu sử dụng không đúng cách thiết bị sẽ dễ hư hỏng và chi phí sẽ bị đội lên cao rất nhiều. Và việc đó tùy thuộc vào cách sử dụng của mỗi người. Sau đây là những thói quen xấu cần tránh khi sử dụng máy lạnh:

 

 

- Không đặt nhiệt độ điều hòa quá chênh lệch: Khi có sự chênh lệch quá lớn giữa nhiệt độ phòng lạnh và ngoài trời sẽ khiến điều hòa tiêu hao nhiều điện năng hơn, giảm tuổi thọ máy và ảnh hưởng sức khỏe người dùng (chênh lệch tối đa là 70).

- Không nên bật điều hòa 24/24 hoặc quá lâu không sử dụng: vì điều đó sẽ làm giảm độ bền và tuổi thọ của máy.

- Không nên bỏ quên việc vệ sinh máy lạnh: thường xuyên bảo hành, vệ sinh máy lạnh là việc làm cần thiết. Vì sau một thời gian lâu sử dụng, máy sẽ bị bám buội bẩn trên dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc làm ảnh hưởng quá trình trao đổi nhiệt. Như thế sẽ khiến máy làm việc nhiều hơn, hiệu quả thấp hơn và tuổi thọ máy sẽ giảm.

0936.172.569